Gái Già Lam Chiêu V

TrailerPhim Gái Già Lam Chiêu V - Gái Già Lam Chiêu 5 (2021)

Gái Già Lam Chiêu V

Gái Già Lam Chiêu 5 (2021)
Status:
Trailer - Vietsub

Đạo diễn:
NamCito, Bảo Nhân

Diễn viên:
NSND Lê Khanh, Kaity Nguyễn, NSND Hồng Vân, NSND Hoàng Dũng, Khương Lê

Thể loại:
Phim lẻ, Phim chiếu rạp, Tâm Lý,

Quốc gia:
Other,

Thời lượng:
115 Phút

Năm phát hành:
2021

Sản xuất:
MAR6 Pictures

2,517
7.0
1.8 / 10 lượt
Thông tin

Hôm nay mình mới có dịp xem hết cả hai phim Việt đang hot ngoài rạp nhưng sẽ review Gái Già Lắm Chiêu V trước vì có nhiều thứ để nói hơn theo đúng tiêu chí page. Công bằng mà nói thì phim này có hai điểm đáng khen là bối cảnh và diễn xuất.

Về bối cảnh thì khỏi phải nói vì sau 165 tỷ của Gái Già Lắm Chiêu 3 thì Bảo Nhân và Nam Cito đã chơi tới với khung cảnh, nội thất, trang phục và phụ kiện xa hoa hết mức cho phần phim này. Mình không rành lắm về mỹ thuật nhưng nhiều phân cảnh phối màu bắt mắt, sang chảnh và ton sur ton.

Review Phim Gái Già Lắm Chiêu V

Thứ hai là diễn xuất thì mình chỉ đánh giá cao màn trình diễn của cô Lê Khanh. Đây là nhân vật có sự phát triển tâm lý và đấu tranh nội tâm rõ rệt nhất phim. Nhiều đoạn diễn xuất của cô thể hiện xuất sắc sự đau đớn của "tiểu tam". Tuy nhiên, một số chỗ nhìn thấy vẫn còn hơi kịch.

Giờ là phần CHÊ. Vì sao mình chỉ thích Lê Khanh trong số ba nữ chính? Thứ nhất là vai của cô Hồng Vân như copy paste từ mệ nội bên Gái Già Lắm Chiêu 3 sang, không có gì thay đổi. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy mỗi phần Gái Già Lắm Chiêu đều có một nhân vật nói giọng Huế và tấu hài bằng mấy từ ngữ địa phương như "vô hậu",... Mình thấy chi tiết này khá phản cảm. May là phim này lược bớt mấy câu đùa 18+ vô duyên ngay giữa khung cảnh Cố đô.

Review Phim Gái Già Lắm Chiêu V

Về Lý Linh của Kaity Nguyễn. Mới đầu vào cô được miêu tả nhưng "siêu nhân" khi lừa bán được tòa cao ốc cao hơn giá thị trường 50 triệu USD. Điều này chứng tỏ Lý Linh cũng là một "cáo già". Thế nhưng từ đó trở đi thì cô này hết bị trai dụ tới bị gái lừa.

Ngay cả màn tiếp cận Jonathan Vĩnh Thụy cũng được làm rất cẩu thả và gượng gạo. Lý Linh trở nên non nớt và bị lép vế khiến Kaity cũng chẳng thể hiện gì được. Đoạn cuối phim cô có một cảnh nội tâm tạm ổn nhưng không đủ bù đắp toàn bộ những thứ trước đó.

Về phần nội dung. Ngay từ đầu từ Gái Già Lắm Chiêu V đặt ra một tình huống là Lý Lệ Hà chuyên tổ chức đấu giá cổ vật và dùng Phượng Hoàng Bào làm mồi câu. Lý Lệ Hồng sẽ giả vờ trả giá cao nhất để không ai mua được. Về sau lộ ra thêm việc đồ cổ toàn là giả, được nhà này vẽ cho cái tiểu sử rồi bán cắt cổ.

Không biết có lẽ vì Crazy Rich Asians 2 chưa ra để copy như Gái Già Lắm Chiêu 3 hay không mà hai đạo diễn nghĩ được cái nội dung xuất cmn sắc như này. Mấy đại gia mua đồ cổ cả chục triệu USD như "ngu" hết phần thiên hạ khi chả ai mời chuyên gia về giám định mà để bị lừa suốt mấy chục năm.

Chuyện cái Phượng Hoàng Bào cũng chẳng ai nghĩ gì khi cứ có người mua rồi hôm sau lại trở về nhà họ Lý? Cũng chẳng ai tìm hiểu xem bà Lý Lệ Hồng là ai, có quan hệ gì với Lý Lệ Hà mà buổi đấu giá nào cũng mua cái của nợ đó? Đó là chưa kể bán khống món đồ chục triệu USD không bị sờ gáy?

Tiếp theo, bộ phim xây dựng một loạt drama dày đằng sau ba chị em nhà họ Lý nhưng tất cả đều rất hời hợt và phi lý. Lý Linh vì muốn chức phó tổng của tập đoàn của người yêu nên về nhà tính trộm Phượng Hoàng Bào xong về sau lại tỏ ra yêu thương gia đình lắm?!? Rồi còn hằng ha sa số thứ cứ thế ném vào mà chả quan tâm có hợp lý hay không.

Review Phim Gái Già Lắm Chiêu V

Nhịp phim thì chậm rì, kịch bản thì nhạt nhẽo nên sẽ thấy rất lê thê. Cái nút thắt quan trọng cuối phim thì cài cắm lộ liễu nên chẳng ai thấy bất ngờ. Mấy cảnh khóc lóc cũng không thấy cảm xúc khi mối quan hệ, tình cảm nhân vật được xây dựng rất lỏng lẻo, không đủ chiều sâu hay sức nặng.

Nói chung là phim copy lại công thức Gái Già Lắm Chiêu 3 nhưng vì chưa có Crazy Rich Asians 2 nên nhạttttt (chữ t kéo dài).

Từ khóa

Phim liên quan

Gái Già Lắm Chiêu HD - Vietsub Gái Già Lắm Chiêu The Last Egg 2016
Gái Già Lắm Chiêu 3 Full HD - Vietsub Gái Già Lắm Chiêu 3 The Royal Bride 2020
Gái Già Lắm Chiêu 2 Full HD - Vietsub Gái Già Lắm Chiêu 2 Gai gia lam chieu 2 2018
Ngoại Già Lắm Chiêu HD - Vietsub Ngoại Già Lắm Chiêu Granny's Got Talent 2015
Bí Mật Gia Tộc Full (20/20) - Lồng tiếng Bí Mật Gia Tộc Greed Mask 2006
Toà án lương tâm 2 Full (21/21) - Lồng tiếng Toà án lương tâm 2 Ghetto Justice 2 2012
Những vụ án kỳ lạ Full (19/19) - Lồng tiếng Những vụ án kỳ lạ Twilight Investigation 2011
Cô Nàng Lắm Chiêu Full (16/16) - Lồng tiếng Cô Nàng Lắm Chiêu Cunning Single Lady 2014
Tắt Quảng Cáo [X]