What's happening?

Video Sources 552 Views Report Error

  • Server VIP
Vua Sư Tử

Vua Sư Tử

Jul. 12, 2019USA118 Min.PG
Your rating: 0
10 1 vote

Synopsis

PHIM KHÔNG DỞ NÁT TAN NHƯ ĐÃ NGHĨ

Hôm nay, mình và cháu có dịp đi xem The Lion King bản Dub (lồng tiếng). Sau khi xem một số review trên mạng, mình cũng giảm kỳ vọng và xem với một tâm thế phim giải trí. Những lời dưới là review về phim qua góc nhìn của mình.

– Quả thực, về giải trí phim không hề tệ, khi kĩ xảo, cảnh quay đẹp và rất thật, tổ chịu trách nhiệm phần chất liệu nhân vật xứng đáng được lời khen. Đối với tổ diễn hoạt (không rõ Disney có nhúng tay can thiệp nhiều không) nhưng thật thì có một sự buồn không hề nhẹ, khi cảm xúc của khuôn mặt các nhân vật vẫn chưa mạnh mẽ, bộc lộ chưa rõ nét khiến các fan của bản hoạt hình chán hờn, chắc do thiếu phần lông mày, nên khó quá chăng )) Tuy vậy, về cá nhân mình, khi “cố gắng” kết nối, thì mình có thấy được rằng biểu cảm thật ra là có nhưng nó khá ít, chứ không phải hoàn toàn không có.

– Về âm nhạc phim đã được chuyển qua lời Việt, nhưng nghe vẫn rất mượt tai, không bị khựng lại, lời cũng gần nghĩa, nên nói chung là tốt. Dù thế, việc xem dub đã khiến mình khó nhận ra sự thay đổi so với bản gốc. Lồng tiếng phim 80% là ổn, với những lời thoại vừa giữ nghĩa, mà vừa trend, nhất là thoại Pumbaa và Timon rất mặn. Chỉ có vai Simba thì dù lớn hay bé đều khiến mình không kết nối được nhân vật, cũng như lâu lâu có vài câu thoại lạc tông làm mất không khí phim.

– Nhưng điều mình thấy không ổn ở phim, chính là cảm xúc cốt lõi của nhân vật chính Simba, nó quá đỗi nhẹ nhàng, không một điểm nhấn trong việc phát triển tính cách nhân vật, kiểu nếu so Simba mà là một diễn viên thì vai trò như một bình hoa di động trong phim vậy. Mình cảm giác Nala còn uy quyền hơn  Với có nhiều cảnh, thoại rất hay, ý nghĩa của hoạt hình lại không thấy, thế mà không hiểu sao phim vẫn có thời lượng dài ghê.

Đó là góc nhìn của mình, còn góc nhìn của người dì họ mình, người chưa xem bản hoạt hình cũng thấy phim cũng khá hay, nếu chê cũng chê chỗ Simba như mình. Còn với cháu mình và những đứa trẻ xem cùng rạp thì khỏi nói, các bé hào hứng, thích thú, còn nói phim hay, cảm động nữa. Có lẽ Disney nhắm đến đối tượng trẻ con thì Lion King này thành công, người lớn thì thôi coi như bản này mình xem chung với con cháu cho vui, chứ lòng chắc vẫn nghiêng về hoạt hình thôi…nhưng mà có lẽ sắp cũng không còn nhiều ))

(Sỡ dĩ nói vậy, vì dạo này cũng nghe hoạt hình cũng không phải bản gốc, nhưng do mình chưa coi bản truyện tranh gốc nên mình sẽ không có nhận xét về điều này).

Đánh giá 6,5/10.

Vua Sư Tử
Vua Sư Tử
Vua Sư Tử
Vua Sư Tử
Vua Sư Tử
Vua Sư Tử
Vua Sư Tử
Vua Sư Tử
Vua Sư Tử
Vua Sư Tử
Original title The Lion King
IMDb Rating 7.0 145,692 votes
TMDb Rating 7.1 3,862 votes

Director

Jon Favreau
Director

Cast

Donald Glover isSimba (voice)
Simba (voice)
Beyoncé Knowles isNala (voice)
Nala (voice)
James Earl Jones isMufasa (voice)
Mufasa (voice)
Chiwetel Ejiofor isScar (voice)
Scar (voice)
Alfre Woodard isSarabi (voice)
Sarabi (voice)
John Oliver isZazu (voice)
Zazu (voice)
John Kani isRafiki (voice)
Rafiki (voice)
Seth Rogen isPumbaa (voice)
Pumbaa (voice)
Billy Eichner isTimon (voice)
Timon (voice)
Eric André isAzizi (voice)
Azizi (voice)

Similar titles

Đời cho ta bao lần đôi mươi
Nữ Xạ Thủ
Chạng Vạng I
Cô Gái Trong Lưới Nhện Ảo (The Girl in the Spider’s Web 2018)
First Reformed
Thảm Họa Giàn Khoan
Trò Chơi Sinh Tử – Battle Royale
Siêu Sát Thủ – Sicario: Day of the Soldado
Kim Lăng Thập Tam Thoa
Heathers
Triều Đại Của Siêu Nhân (Reign of the Supermen 2019)
Xã Hội Đen: Dĩ Hòa Vi Quý – Election 2